Ralf Rangnick gửi thông điệp đến Man Utd về chiến thuật pressing

HLV Ralf Rangnick khẳng định Man Utd phải trở thành một đội bóng biết cách pressing nếu họ muốn cạnh tranh chức vô địch Premier League.

Man Utd nhiều khả năng sẽ có năm thứ 9 không thể vô địch Premier League, khi đã kém đội đầu bảng Man City tới 22 điểm và đã thua 6 trận trong mùa bóng này. HLV Ralf Rangnick nhận được nhiều kỳ vọng khi được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền thay thế Ole Gunnar Solskjaer, tuy nhiên, Quỷ đỏ trong tay ông vẫn chưa có nhiều đổi khác. Dù sao, Man Utd vẫn cần thời gian để thích nghi với triết lý pressing mà vị chiến lược gia người Đức muốn vận hành.

Ralf Rangnick sends message to Manchester United about pressing tactic - Bóng Đá

 Man Utd đã pressing tốt trong hiệp 1 trận đấu với Palace.

“Đây là cách duy nhất chúng tôi có thể cạnh tranh ở giải đấu này và ở cấp độ này”, Rangnick nhấn mạnh khi được hỏi về pressing. “Bất cứ khi nào bạn xem các trận đấu, ngay cả khi đó không phải là những đội hàng đầu, họ chơi với cường độ cao, họ chơi với thể chất, họ chơi với năng lượng và họ thực hiện những bước chạy nước rút. Đây là điều chúng tôi phải làm. Chúng tôi phải phát triển thành một đội bóng như vậy.

Như tôi đã nói sau trận đấu đầu tiên với Crystal Palace, ít nhất chúng tôi đã thể hiện được rất nhiều điều đó trong hiệp một và phải triển khai điều này một cách bền vững. Đây là công việc của chúng tôi.

Rõ ràng là chúng tôi phải phát triển như một tập thể, xác định cho mỗi trận đấu, những cầu thủ sẵn sàng và có thể làm điều đó và cung cấp chính xác những gì chúng ta đã đề cập.”

Ralf Rangnick – Giáo sư trong bóng đá 

 
Minh Tuấn | 11:29 10/01/2022