Công thức tạo nên cỗ máy không tuổi James Milner

Tiền vệ của Liverpool đã bước sang tuổi 36 vào ngày 4 tháng 1, nhưng chưa có dấu hiệu chững lại.

James Milner đã chơi bóng ở Premier League trong gần 2 thập kỷ. Ở tuổi 36, anh đã chơi hơn một nửa số trận của Liverpool mùa này, bao gồm cả việc đá chính trong các cuộc đụng độ quan trọng với Manchester City, Chelsea và Atletico Madrid. Paul Webster, cựu chuyên gia trị liệu thể thao của Manchester City, người đã làm việc với Milner tại sân vận động Etihad, nói với Goal: “Những việc nhỏ nhặt mà cậu ấy làm mỗi ngày đều tác động tốt. Cậu ấy trông giống như cậu ấy của 10 năm trước.”

Đội hình của Liverpool trong trận đấu đầu tiên của Jurgen Klopp nay đâu? - Bóng Đá

 Milner được ca ngợi bởi sự bền bỉ ở Liverpool.

Milner vẫn là một trong những thành viên khỏe nhất trong đội hình Liverpool mặc dù lớn tuổi nhất. Chỉ có 4 cầu thủ được sinh ra trước tiền vệ người Anh vẫn xuất hiện ở Premier League mùa này: Thiago Silva, Cristiano Ronaldo, Fernandinho và Ashley Young. Đặc biệt, Ronaldo được biết đến với tiêu chuẩn thể lực cao và Webster tin rằng Milner có một số đặc điểm của tiền đạo người Bồ Đào Nha.

“Tôi đã xem Milner đấu với Chelsea và cậu ấy có lẽ là một trong những người khỏe nhất trên sân. Cậu ấy trông trẻ, cân đối. Cậu ấy hơi giống Ronaldo. Tôi chưa bao giờ làm việc với Ronaldo, nhưng tôi biết những người làm việc với cậu ấy và tôi cũng có ấn tượng tương tự. Tất cả những yếu tố nhỏ kết hợp lại giúp họ duy trì thể chất.”

Đó là tất cả mọi thứ: uống rượu, James không đụng đến rượu; thức ăn, cậu ấy tỉ mỉ với việc cậu ấy ăn bao nhiêu; cậu ấy có những mục tiêu – cậu ấy muốn trở nên khỏe khoắn và mạnh mẽ hơn; hành vi và kỷ luật của chính cậu ấy. Tôi không có gì ngạc nhiên về việc cậu ấy vẫn đang thi đấu, và cậu ấy sẽ tiếp tục thi đấu thêm vài năm nữa.”

Webster đã làm việc tại Man City trong 12 năm, khi câu lạc bộ từ hạng trung trở thành nhà vô địch Premier League. Webster rời City vào năm 2016 để thành lập phòng khám trị liệu thể thao của riêng mình, chuyên về chấn thương mô mềm, bao gồm cả dịch vụ điều trị và phục hồi chức năng.

Webster có một số mẹo giúp các cầu thủ duy trì thể lực, nhất là sau các chấn thương: “Điều đầu tiên là tâm lý, hãy tự nhủ: ‘Tôi sẽ trở lại’. Nhưng đừng vội vàng. Bắt đầu lại từng chút. Đi ra ngoài, chạy một chút, thực hiện một số động tác kéo căng cơ, tập yoga. Nếu bạn đã có nhiều tháng không làm gì và bạn bắt đầu lại, bạn sẽ nhận được cái gọi là đau cơ khởi phát muộn. Bạn đi ra ngoài, chạy bộ và ngày hôm sau bạn thực sự rất đau và tất cả các cơ của bạn đều đau nhức.”

'Milner is a bit like Ronaldo' - The fitness secrets behind the Liverpool star's longevity - Bóng Đá

 Paul và Silva.

“Bạn không thể làm gì bởi vì nó sẽ xảy ra. Sau khi nó xảy ra, bạn có thể làm những việc như một phiên phục hồi. Ngày hôm sau, bạn có thể thực hiện một số động tác kéo giãn nhẹ. Ngày nay, bạn có thể lên YouTube và tham gia bất kỳ buổi tập yoga nào bạn muốn trên đó. Bạn có thể tập yoga 10-15 phút và ngày hôm sau bạn có thể ra ngoài và thử chạy thêm một lần nữa. Khi bạn thực hiện điều đó một vài lần, bạn sẽ thấy các cơ không phản ứng nhiều nữa.”

Siêu phẩm của Milner trước Chelsea:

 
Thanh Vũ | 16:48 10/01/2022